Một nét văn hóa rất riêng của Việt Nam đó là trang trí bằng đồ gỗ nội thất. Tranh gỗ đồng quê là bức tranh thể hiện một cách đầy đủ tâm hồn Việt. Các hoạt động dân dã hàng ngày như: Tiều, Canh, Ngư, Mục được khắc họa rõ nét. Bức tranh gỗ đồng quê thường được trưng bày trong phòng khách, phòng trưng bày, phòng đọc sách,…Đây được coi như là một cách lưu giữ những giá trị văn hóa dân gian.tranh go dong que muc dong 1

Bức tranh gỗ thường được điêu khắc với mức độ tỉ mỉ và kĩ thuật cao đòi hỏi nghệ nhân trạm gỗ không chỉ có tay nghề mà còn có kiến thức và yêu bản sắc văn hóa dân tộc.

 

Treo Tranh gỗ đồng quê như thế nào cho hợp phong thủy

Tranh gỗ đồng quê là bức tranh nghệ thuật mang ý nghĩa phong thủy cao. Những hình ảnh, yếu tố trong tranh đều mang ý nghĩa biểu tượng. Chính vì vậy, khi đặt tranh trong nhà, gia chủ cũng phải hết sức lưu ý về vấn đề phong thủy.

Thông thường, tranh được đặt ở cung Đông Nam, cung này rất có ít cho việc kích tài. Với một bức tranh đồng quê cỡ lớn, bạn cần chú ý đến vị trí đặt tranh sao cho người nhìn không bị choáng ngợp, tức là vị trí đó không quá cao, cũng không được quá thấp. Bên cạnh đó, để kích thêm năng lượng cho bức tranh, gia chủ nên chiếu đèn nhỏ phía trên để vừa tôn lên hình ảnh bức tranh vừa tăng thêm năng lượng cho ngôi nhà.

Bạn hãy thử hình dung, trong 1 căn phòng được chia làm tám phương vị. Mỗi phương mang 1 đặc điểm, mỗi cung ảnh hưởng khác nhau đến đời sống của bạn. Chính vì vậy, khi treo tranh gỗ đồng quê bạn phải xem tuổi hay mạng của mình hợp với phương hướng nào.

tranh go dong que muc dong 2

Mẫu Tranh gỗ Đồng Quê

Bức tranh thể hiện toàn cảnh lao động người dân Việt xưa. Khách xem tranh có thể cảm nhận rõ được hình ảnh, hơi thở cuộc sống làng quê dân giã. Ngư, Tiều, Canh, Mục: Ngư là đánh bắt cá, Tiều là tiều phu đốn củi, Canh gợi nhớ về ruộng đồng, Mục là chăn nuôi.

Đây là những hình ảnh rất đỗi thân thương và gần gũi với người dân Việt Nam vùng thôn quê.

tranh go dong que muc dong 3